มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา
คำอธิบายรายวิชา
03763357 การจัดการภัตตาคาร 3(3-0-6)
Restaurant Management

แนวคิดด้านการจัดการธุรกิจภัตตาคาร การกำหนดตลาดเป้าหมาย การพัฒนาแผนธุรกิจ การวิเคราะห์ทำเลที่ตั้ง การดำเนินการธุรกิจ การออกแบบ และการตกแต่ง การกำหนดรายการอาหาร และราคา การควบคุมต้นทุน และการจัดการสินค้าคงคลัง การจัดการทรัพยากรมนุษย์ และแนวโน้มอุตสาหกรรมภัตตาคาร
Concepts of restaurant management. Determination of target market. Developing business plan. Location analysis. Business operations. Design and decoration. Pricing and menu setting. Cost control and inventory management. Human resource management and restaurant industry trends.